Tour nội địa Tour quốc tế

Tìm kiếm Tour

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn tour Quốc Tế

Liên hệ : 090.272.1826

Tư vấn tour Nội Địa

Liên hệ : 097.567.2004

Tư vấn tour ghép lẻ

Liên hệ : 0946.257.750

Phòng bán vé máy bay

Liên hệ : 0983.917.060

Điều hành xe

Liên hệ : 0243.2123.995

Hỗ trợ thủ tục du lịch

Liên hệ : (0243)2.123.995

Cách làm bánh ướt tôm chấy Huế

Cách làm bánh ướt tôm chấy Huế cực ngon và đơn giản

Cách làm bánh ướt tôm chấy Huế có dịp bạn được ra Huế thì món ăn này sẽ được thấy nhiều ở những gánh hàng rong lề đường. Đây cũng được xem là món đặc trưng của xứ Huế thơ mộng. Độ ngon của nó chắc là khỏi phải bàn, bánh ướt dai dai trắng trong được trang trí lên những gam màu cam rực của tôm chấy, điều tuyệt nhất ở đây là được chấm với nước mắm tỏi ới.

Wikinauan.com giới thiệu đến đây thôi là không thể nào thèm được thưởng thức ngay món này rồi, các bạn thì sao có muốn thử món ăn này không? Món ăn này rất rất dễ làm nên các bạn đừng lo ngại sẽ không làm được nhé. Bây giờ wikinauan sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh ướt tôm chấy ngon hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100 gam bột năng

+ 100 gam bột gạo

+ 200 gam tôm loại ngon

+ 400 ml nước ấm

+ Hành lá, 1 củ hành khô, 1 quả chanh

+ Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, đường, hạt tiêu

Các bước làm bánh ướt tôm chấy

Bước 1: Làm bánh ướt

Chúng ta cho bột gạo, bột năng và một nửa thìa muối rồi rót dần 400ml nước hơi nóng vào bột cùng hòa tan với nước. Sau đó, chúng ta khuấy thật đều tay để bột không bị vón cục rồi để trong 30 phút cho bột nở.

Bước 2: Làm tôm

Chúng ta rửa sạch tôm và cho vào xoong hấp đến chín thì để một lúc rồi lột vỏ và cho vào cối giã nhuyễn ra. Bóc vỏ hành khô, rửa hành lá rồi cắt nhỏ ra hết.

Bước 3: Sấy tôm

Chúng ta phi hành thơm trong dầu đến khi hành chuyển sang vàng thì cho tôm vào xào cùng và nêm thêm gia vị như 1 muỗng dầu hạt điều với ¼ muỗng nhỏ muối.

Chúng ta sẽ xào cho tới lúc tôm khô lại thì cho hành lá vào đảo đều tay. Tiếp theo, chúng ta thêm tiêu vào và trộn đều.

Bước 4: Phần đổ bánh ướt

Chúng ta đun nước sôi, trải trên miệng nồi và cố định một tấm vải mỏng để tráng bánh. Cần chú ý là tấm vải có bề mặt thật căng và phần dư không quá nhiều để tránh lửa cháy vào vải.

Sau khi nước sôi, chúng ta cho lửa nhỏ rồi đổ từng vá bột lên bề mặt cho thật mỏng là được và kích thước khoảng miệng bát cơm.

Chúng ta rắc tôm lên bề mặt bánh rồi cuốn lại hoặc để nguyên bánh như vậy và cho ra dĩa. Chúng ta cứ tiếp tục như vậy cho hết tôm và bột là được.

Bước 5: Pha nước chấm

Chúng ta pha theo tỉ lệ: 2,5 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 9 thìa nước lạnh rồi trộn đều. Chúng ta cũng có thể thêm hành tươi xào hành và ớt tươi vào cùng.

Các bạn thấy sao, vô cùng dễ làm đúng không? Như vậy các bạn phải nhanh tay ra chợ mua nguyên liệu về thực hiện ngay đi mới được. Chỉ cần thực hiện theo vài bước mà wikinauan.com chia sẻ là các bạn đã thành công rồi, chỉ cần các bạn chú ý phần làm bột bánh cho khéo là món ăn này của bạn ngon trên cả tuyệt vời. Chúc các bạn có buổi nấu ăn thú vị và thưởng thức món ăn ngon miệng nhé!

Sưu tầm

  • Đánh giá:
  • (6 votes)
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,